Cách chọn hạt giống hoa chất lượng

Khi mua Hạt Giống Hoa, bất cứ ai cũng quan tâm đến chất lượng hạt, vì nó ảnh hưởng đến tỷ lệ nảy mầm, sự sinh trưởng và phát triển của cây sau này.

Hiện nay, trên thì trường có rất nhiều cơ sở cung cấp hạt giống, đối với người tiêu dùng, nó như một “ma trận”. Điều mà những người trồng hoa quan tâm hàng đầu là chất lượng hạt. Bởi, dù có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các giống cây trồng bao nhiêu cũng không có được thành quả như ý nếu gặp hạt giống kém chất lượng. Vậy, làm thế nào để chọn được hạt giống hoa chất lượng?

Một gói Hạt Giống Hoa của Hạt Giống Phương Nam chất lượng tốt phải đảm bảo những tiêu chí sau:

Bao bì

Bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần phải quan tâm từ “ngoại hình” đến “tâm hồn” của chúng. Một sản phẩm tốt là một sản phẩm được bảo quản đúng cách. Thế nên, hình thức của chúng phải ổn. Bao bì phải sạch sẽ, không nhàu nhĩ hay bị rách. Vì, nếu không được bảo quản đúng cách, hạt giống sẽ bị vỡ hoặc ẩm mốc, ảnh hưởng tới khả năng nảy mầm và sinh trưởng của cây sau này.

Xuất xứ rõ ràng

Đây là tiêu chí hàng đầu mà bạn cần chú ý. Tuyệt đối không mua hạt giống không có xuất xứ rõ ràng. Các bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ Nga, Pháp, Mỹ, Nhật hay Thái Lan. Vì, hầu hết các giống này đều là F1, tỷ lệ nảy mầm cao và khả năng chống sâu bệnh tốt. Bên cạnh đó, những hạt xuất xứ từ những nước này hầu hết đều khá phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam.

Hạn sử dụng

Bất cứ sản phẩm hạt giống cây trồng nào bạn cũng cần chú ý đến hạn sử dụng in trên bao bì. Tránh mua những sản phẩm gần hết hạn, vì chất lượng sẽ không được như ban đầu, tỷ lệ nảy mầm sẽ giảm.

Tỷ lệ nảy mầm, ra hoa

Hầu hết tất cả các sản phẩm Hạt Giống Hoa đều sẽ được nhà sản xuất in rõ ràng tỷ lệ nảy mầm và tỷ lệ ra hoa. Cả hai tiêu chí này bạn đều phải chọn những sản phẩm đạt trên 80%.

Các vấn đề thường gặp khi mua Hạt Giống Hoa không đạt yêu cầu

Khi bạn có niềm đam mê với hoa, quyết tâm tự tay trồng trọt chăm sóc để đón đợi thành quả. Tuy nhiên, nếu hạt giống bạn mua kém chất lượng thì những gì bạn nhận được không phải là những đóa hoa xinh đẹp mà là những bực bội và rắc rối.

Hạt không nảy mầm hoặc nảy mầm cực kỳ ít

Đây là vấn đề nan giải đầu tiên mà bạn gặp, không gì tồi tệ hơn việc mày mò cách ươm mầm và làm đúng hướng dẫn, đúng kỹ thuật nhưng các hạt mầm không hề “thức dậy”.

Sâu bệnh tấn công

Bất cứ giống hoa nào cũng sẽ có sâu bệnh tấn công. Tuy nhiên, nếu sản phẩm bạn mua là giống F1 thì trường hợp này rất ít xảy ra. Sẽ khá phiền phức nếu những cây hoa cứ “bệnh tật” liên miên. Việc tốn quá nhiều thời gian tìm cách phòng trị sẽ khiến bạn không còn cảm thấy hứng thú khi chăm sóc vườn hoa. Thêm vào đó, rất có thể các sâu bệnh này sẽ lây lan sang những giống cây khác trong vườn nhà bạn.

Cây không ra hoa

Trường hợp này không phải hiếm gặp, những hạt giống không đủ chất lượng sẽ rất khó ra hoa hoặc cho hoa rất ít dù bạn đã chăm sóc rất đúng kỹ thuật được hướng dẫn. Điều này sẽ khiến vườn hoa của bạn không được đẹp mắt.

Hoa nhanh tàn

Trường hợp này rất ít ai để ý, nhưng những hạt giống chất lượng F1 sẽ cho hoa to, bền màu mà lâu tàn hơn những hạt không đạt chuẩn.

Cuối cùng, để tránh tiền mất tật mang thì bạn nên tìm đến một địa chỉ cung cấp Hạt Giống Hoa uy tín.

Hy vọng những gợi ý trên của Angelina Ballerina The Musical sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và gieo trồng các giống hoa để làm đẹp vườn nhà. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *